38 LAND | Dịch vụ bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn bất động sản uy tín nhất tại thành phố hồ chí minh

Bất động sản thay đổi khu vực bình dương và thành phố hồ minh

Theo báo cáo gần đây của JLL, thị trường căn hộ Bình Dương sôi động nhất trong tháng 6 và tháng 7/2019. Tính sơ bộ, chỉ trong 2 tháng, thị trường này đã đón nhận nguồn cung 7.300 căn hộ đến từ 7 dự án phân bố tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Tính ra lượng cung căn hộ của Bình Dương trong 2 tháng, gấp 8 lần lượng cung căn hộ của toàn bộ năm 2018 cộng lại. Trong đó, sức hút tập trung tại thị trường bất động sản Dĩ An. Theo như nhận định chung từng khu vực đang phát triển về bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như bình dương đang có chiều hướng thay đổi mới hoàn toàn về phương diện nhà đất cũng như căn hộ mới hình thành trong năm nay.

https://38lands.blogspot.com

Tại sao bất động sản lại phát triển vào cuối năm nay

Đáng chú ý, các dự án căn hộ được công bố ra thị trường trong 2 tháng trở lại đây đều thiết lập mức giao dịch ấn tượng, hầu hết các dự án đều tiêu thụ từ 80%-100% lượng căn hộ bán ra thị trường. Có 1 số dự án như Charm City, lượng giao dịch thành công chạm ngưỡng 100%, lượng khách hàng có nhu cầu mua nhiều gấp nhiều lần lượng hàng mà chủ đầu tư cung ứng ra thị trường. Như chúng ta đã biết về bất động sản trong từng thời kỳ của đỉnh điểm nhà đất và cũng trong trường hợp thay đổi theo thời gian phấn đầu của khách hàng phát triển chung nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển của nhà đất khu vực ngoài thành phố hồ chí minh.

f:id:hotro38land:20190807113442p:plain

Cụ thể, sáng 21/7 vừa qua, chủ đầu tư DCT Group đã công bố ra thị trường 500 căn hộ cao cấp có giá từ 1,3 - 2,3 tỷ/căn hộ có diện tích từ 49-95 m2. 

Theo ghi nhận thực tế, sự kiện đã thu hút gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Ghi nhận, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn bộ số căn hộ công bố ra đợt một của Charm City đều đã tìm thấy chủ nhân. Theo đánh giá của giới đầu tư địa ốc, từ trước đến giờ hiếm có dự án nào tại Bình Dương có thể tạo được hiệu ứng tốt như vậy. Trong những năm gần đầy đã có nhiều ảnh hưởng chung của nhà nước về việc phát triển đẩy mạnh quá trình tham gia chương trình mở bán dự án căn hộ hoặc về biệt thự cao cấp đẩy mạnh quá trình thi công dự án.

Đánh giá của batdongsan.com.vn

Ghi nhận tại khu vực làm thủ tục, đăng ký chọn căn của dự án Charm City, từ sáng sớm đến khi kết thúc sự kiện, hàng trăm nhân viên kinh doanh chen từng chút một, để đăng ký chọn căn cho khách hàng.

https://38land.com/batdongsan-com-vn/

Theo giới đầu tư địa ốc Tp.HCM, Charm City sở hữu mức giao dịch ấn tượng khi sở hữu những lợi thế mà hiếm có dự án nào tại Bình Dương có được: có đại Trung tâm thương mại Vincom Plaza ngay trong khuôn viên dự án với hàng loạt tiện ích như rạp chiếu phim Lotte Cinema, siêu thị Vinmart, Vinpro, gần 20 nhà hàng đa phong cách và các quán cafe, trà sữa. Ngoài ra dự án này còn có thiết kế như resort nghỉ dưỡng với 3 hồ bơi resort rộng gần 2.000 m2 và không gian ngập tràn cây xanh.

Bên cạnh Charm City, các dự án như C Sky View, Eco Xuân Lái Thiêu trong các đợt công bố dự án ra thị trường cũng chứng kiến mức giao dịch khá ấn tượng với tỷ lệ tiêu thụ từ 75% - 90%. Điều đáng chú ý, loạt dự án được công bố trong giai đoạn này đều thiết lập mặt bằng giá mới từ 25 – 35 triệu/m2.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá trong năm 2019 đến từ 3 nguyên nhân: Không những trong thời gian này mà còn nhiều thời gian điểm quan trong xảy ra về việc phát triển công việc cho khách hàng khi đầu tư mua sản phẩm dự án của chủ đầu tư.

f:id:hotro38land:20190807113500j:plain

Thứ nhất, thủ tục pháp lý thực hiện các dự án tại Bình Dương nhanh chóng trong bối cảnh các dự án mới tại Tp.HCM bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài. Điều này đã góp phần hình thành làn sóng dịch chuyển đầu tư của doanh nghiệp bất động sản Tp.HCM và các nhà đầu tư bất động sản về các khu vực lân cận Tp.HCM. Trong đó Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một (Bình Dương) là sự lựa chọn hàng đầu khi là thủ phủ công nghiệp Việt Nam, lại sát cạnh Tp.HCM và có hạ tầng hoàn thiện. Nếu như theo như quy định của thành phố hồ chí minh thì việc phát triển còn diễn ra trong thời gian dài nhất có thể bởi vì hầu hết khách hàng quan tâm phân khúc giá rẻ.

Đánh giá của alonhadat.com.vn

Thứ hai, giá đất tại Bình Dương rẻ hơn Tp. HCM, đáng chú ý là vẫn còn nhiều quỹ đất vị trí đẹp, kết nối giao thông tốt về hướng Tp.HCM và các khu công nghiệp. Quỹ đất rẻ, lại được tạo điều kiện thủ tục pháp lý nhanh chóng để phát triển nhà cao tầng. Có lẽ dường như điều đó sẽ là sự thật với khách hàng trong khi đầu tư ở bình dương hay thành phố hồ chí minh đều có điểm tương đồng một mặt về giá cả và bên cạnh đó có tính cạnh tranh về giao thông hạ tầng đường lớn.

https://38land.com/alonhadat-com-vn/

Thứ 3, sau thời gian dài "vắng bóng" các dự án lớn triển khai, thì từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường, Bình Dương đón nhận hai dự án lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút đầu tư cho khu vực, đặc biệt là khu vực Dĩ An. Để khẳng định một sự phát triển riêng của tỉnh bình dương thì nhà nước  đã cho phép các tỉnh uỷ đẩy mạnh liên tục dự án về các sản phẩm của nhà đất trong thời gian này nhằm ảnh hưởng thực tế một cách chính xác nhất có thể trong thời gian này hoặc thời gian sau này,.