38 LAND | Dịch vụ bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn bất động sản uy tín nhất tại thành phố hồ chí minh

Bất động sản thời điểm nào tăng giá cao ?

Có thể nói rằng về giá bất động sản tăng lên nhờ vào rất nhiều yếu tố và không chỉ có vài yếu tố để nhận định nhanh chóng về thị trường tại các khu vực. Tuy vậy nhiều người cho rằng giá lên đều chung sàn sàn nhưng thực tế là không phải như thế phải xem quy hoạch nhà nước.

Thống kê số liệu năm 2019 tại Hồ Chí Minh

f:id:hotro38land:20190717161359j:plain

Dù lượng cung dồi dào như vậy, nhưng sức hấp thụ của thị trường khá tốt với 40% căn hộ mở bán mới đã được tiêu thụ, tương đương khoảng 6.900 căn. Không phải khu vực nào cũng có thể tăng trưởng với mức phát triển như vậy tại thời điểm này. So với cùng kỳ năm ngoái, giá bất động ở các phân khúc trên thị trường Hà Nội chỉ tăng nhẹ, từ 1- 4%. Trong khi đó, giá bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh từ đầu năm đến nay tăng cao hơn do nguồn cung khan hiếm. Và vấn đề cầm quan tâm nhiều hơn so với các khu vực ?

Xem thêm: Nhà đất quận Bình Tân

Bất động sản tại khu vực miền Trung

Khu vực miền Trung cũng ghi nhận tốc độ vượt trội của các tỉnh mới nổi gần đây như Huế, Quảng Bình, Quy Nhơn, Quảng Ngãi. Trong đó, Huế có sự bứt phá ngoạn mục nhất với giá tăng gần 100% so với cùng kỳ 2017 và tăng khoảng 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2018. Vậy giá này chủ yếu nằm ở phía Tây Nam và một phần phía Đông Nam của thành phố với số lượng khoảng 20 dự án trong năm, mức giá trung bình 7 – 10 triệu đồng/m2 cho dự án đất nền và khoảng 17 – 22 triệu/m2 cho dự án nhà ở.